Cửu Huyền Thất Tổ là gì ? và ý nghĩa của bốn chữ này như thế nào ? là câu hỏi của nhiều người , có phải không ạ ? . Hiện nay có rất nhiều cách giải thích về vấn đề này. Để giải đáp những thắc mắc này , Nội thất gỗ Mekongwood xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Cửu huyền thất tổ là gì?

tấm liễn cửu huyền thất tổ
cửu huyền thất tổ là gì

Cửu huyền thất tổ gồm những ai ? .Để hiểu một cách rõ ràng, đầy đủ ý nghĩa của “Cửu Huyền Thất Tổ”, Mekongwood sẽ giải thích cho các bạn theo nghĩa Hán tự như sau :

 • Cửu: nghĩa là số chín, thứ chín
 • Huyền: là thế hệ
 • Thất: nghĩa là số bảy, thứ bảy
 • Tổ: là Tổ tông hoặc ông Tổ

Cửu Huyền” là chín thế hệ, tính từ đời chúng ta là đời thứ 5. Bên trên chúng ta còn 4 đời và bên dưới còn 4 đời. “Thất Tổ” là bảy ông tổ tính từ đời chúng ta lên trên 6 đời.

Cửu Huyền gồm có:

 1. Cao Tổ: Ông sơ
 2. Tằng tổ: Ông cố
 3. Tổ phụ: Ông nội
 4. Phụ: Cha
 5. Bản thân
 6. Tử: Con trai
 7. Tôn: Cháu nội
 8. Tằng tôn: Chắt
 9. Huyền tôn: Chít

Thất Tổ gồm có :

 1. Thỉ Tổ (Tỷ Khảo) : Thất Tổ
 2. Viễn Tổ (Tỷ Khảo) : Lục Tổ
 3. Tiên Tổ (Tỷ Khảo) : Ngũ Tổ
 4. Cao Tổ (Tỷ Khảo) : Tứ Tổ
 5. Tằng Tổ (Tỷ Khảo) : Tam Tổ
 6. Nội Tổ (Tỷ Khảo) : Nhị Tổ
 7. Phụ thân (Tỷ Khảo) : Nhứt Tổ

Ý nghĩa của tranh Cửu Huyền Thất Tổ

ý nghĩa của cửu huyền thất tổ
ý nghĩa của cửu huyền thất tổ

Cửu Huyền Thất Tổ mang hàm ý nhắc nhở các thế hệ sau phải luôn tưởng nhớ, kính trọng và biết ơn tổ tiên, những người đã khuất. Đó là những người có công sinh dưỡng và cũng là cách gìn giữ gia phong, phát huy các truyền thống tốt đẹp qua đời đời kiếp kiếp.

Bởi vậy , Cửu huyền thất tổ cũng là lời nhắc nhở con cháu luôn phải tưởng nhớ công ơn của tổ tiên, biết đạo làm người.

Xem thêm bài viết : Ý nghĩa của bàn thờ phập tại gia đình ?

Cách bố trí bàn thờ cửu huyền thất tổ

Cách bố trí cửu bàn thờ cửu huyền thất tổ
Cách bố trí cửu bàn thờ cửu huyền thất tổ

Cửu Huyền Thất Tổ trong đạo phật thường được treo ở vị trí chính giữa ban thờ, phía sau bàn thờ và sát với tường ở phía trên cao. Gia chủ nên căn chỉnh sao cho các Đồ thờ phía trước không che khuất tấm liễn, cũng không nên cao quá để ảnh hưởng tới sự cân bằng .

Ngoài liễn thờ, gia chủ có thể trang trí thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đốicửa võng bố trí xung quanh không gian phòng thờ.

Tham khảo : Bảng giá cửa võng phòng thờ tại Long An và các tỉnh miền tây

Mẫu liễn thờ cửu huyền thất tổ đẹp

tranh cửu huyền thất tổ của phòng thờ
tranh cửu huyền thất tổ của phòng thờ

Đây là bộ đồ thờ gỗ mang giá trị lớn trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt Nam ,đó là cách để tưởng nhớ công ơn của ông bà, cha mẹ và tổ tiên .Và đấy là nét đẹp trong truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của người Việt Nam .

hình ảnh tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ
hình ảnh tranh gỗ cửu huyền thất tổ

Người Việt Nam chúng ta cũng tin rằng: “âm phù dương trợ”, ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nếu tưởng nhớ, thờ cúng tổ tiên cẩn thận thì sẽ được phúc phần về sau và được phù hộ trong mọi công việc.

Tham khảo : Những mẫu bàn thờ đẹp tại Long An

bài vị cửu huyền thất tổ bằng gỗ
bài vị cửu huyền thất tổ bằng gỗ

Mẫu bài vị được làm bằng gỗ tự nhiên và được dát vàng làm nổi bật những họa tiết chạm khắc trên bài vị . Sản phẩm này có nhiều ý nghĩa, rất thích hợp để trưng bày trong không gian phòng thờ của gia chủ hoặc bàn thờ của dòng họ.

Xem thêm : Những mẫu thiết kế phòng thờ hợp phong thủy ?

bảng cửu huyền thất tổ
bằng gỗ
bảng cửu huyền thất tổ bằng gỗ

Mẫu Cửu Huyền Thất Tổ từ gỗ Gõ Đỏ này không chỉ là một sản phẩm trang trí độc đáo, mà còn là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng trong văn hóa Á Đông, đem lại sự đẳng cấp và trang nghiêm cho không gian phòng thờ của gia đình.

tranh cửu huyền thất tổ bằng gỗ
mẫu cửu huyền thất tổ bằng gỗ

Xem thêm bài viết : Ý nghĩa phong thủy của tượng cóc 3 chân ?

Kết Luận

Cửu Huyền Thất Tổ không chỉ là một khái niệm tín ngưỡng mà còn là biểu tượng của sự kính trọng và gắn bó với nguồn gốc, văn hóa và truyền thống của dân tộc. Trong mỗi khía cạnh của đời sống còn thể hiện sự kính trọng và sự gắn bó mà người Việt dành cho tổ tiên và văn hóa của mình .

Nếu quý anh chị có nhu cầu thiết kế phòng thờ , làm bàn thờ , sập thờ hoặc tủ thờ cho gia đình tại các tỉnh như Long an , tiền giang , bến tre , cần thơ …và các miền tây thì đừng quên để lại sdt hoặc gọi và nhắn tin qua zalo : 0917509855 để được tư vấn mẫu sản phẩm miễn phí nhé .

Với mục tiêu mang đến cho quý anh chị  những sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất nhờ cả bỏ qua khâu trung gian và chi phí thuê cửa hàng nội thất gỗ Mekongwood luôn đảm bảo :

 • 100% chuẩn gỗ sản phẩm yêu cầu
 • Dịch vụ tư vấn 24/7
 • Đảm bảo chất lượng
 • Hotline/zalo:0917509855
 • Mail: sale.noithat.gotunhien@gmail.com

Nội Thất Gỗ Mekongwood – Chung tay làm đẹp ngôi nhà của bạn !